Tin tức

Vô trùng trong nha khoa – Mấu chốt thành công của những ca điều trị

Mục lục
[Show]

Mục lục

vo-trung-trong-nha-khoa-08nguyenaiquoc

Phòng vô trùng là một trong những tiêu chuẩn hàng đầu tại các bệnh viện, phòng khám nha khoa lớn hiện nay. Để tránh hiện tượng lây nhiễm chéo, “mang thêm bệnh về nhà”, hãy cùng tìm hiểu chi tiết về phòng vô trùng đạt tiêu chuẩn nha khoa trong bài viết dưới đây.

Phòng vô trùng nha khoa là gì? Tại sao vô trùng lại quan trọng trong nha khoa?

Phòng vô trùng có thể được hiểu là không gian không chứa vi khuẩn, vi rút, nấm và ký sinh trùng gây bệnh, lây nhiễm chéo. Phòng vô trùng nha khoa cần phải đảm bảo các tiêu chuẩn nghiêm ngặt để đảm bảo toàn bộ vật dụng, trang thiết bị đều được vệ sinh, khử khuẩn và vô trùng sau mỗi ca điều trị.

Các dụng cụ nha khoa (kìm nhổ răng, khoan,…) thường được tái sử dụng. Do đó, nếu không được vô trùng cẩn thận sẽ có nguy cơ lây truyền bệnh rất cao, nhất là những bệnh lây nhiễm qua đường máu như viêm gan siêu vi B, HIV,…

vo-trung-trong-nha-khoa-08nguyenaiquoc

Những yếu tố đánh giá phòng vô trùng đạt tiêu chuẩn

Sạch sẽ – riêng biệt

Phòng vô trùng nha khoa không cần quá rộng lớn. Nhưng phải có không gian vừa đủ và riêng biệt. Để đảm bảo yếu tố môi trường luôn sạch sẽ tuyệt đối. Phòng vô trùng nên được thiết kế và xây dựng bằng kính. Để khách hàng có thể xem xét từ bên ngoài, tạo sự tin tưởng khi thăm khám ở nha khoa.

Ngoài khu vực vô trùng, toàn bộ bề mặt tiếp xúc của các thiết bị trong phòng chờ, phòng khám. Cũng cần được khử trùng và lau dọn bằng giấy vô khuẩn sau mỗi ca.

Sắp xếp gọn gàng, hợp lý

Các thiết bị bên trong phòng vô trùng cần được bố trí theo từng bước chuẩn: Phân loại rác thải – phân loại các dụng cụ – bồn rửa – máy khử trùng – máy đóng gói – thiết bị hấp vô trùng – tủ tia cực tím nhằm bảo quản,…

Việc sắp xếp, phân luồng trang thiết bị giúp quá trình vô trùng trở nên dễ dàng, hỗ trợ tốt cho các phụ tá – những người thường xuyên sử dụng phòng vô trùng hàng ngày.

vo-trung-trong-nha-khoa-08nguyenaiquoc

Trang thiết bị đạt tiêu chuẩn chất lượng

Thiết bị là yếu tố quyết định phòng vô trùng đó có đạt tiêu chuẩn chất lượng cao hay đang ở mức “tạm chấp nhận”. Khu vực vô trùng càng được quản lý nghiêm ngặt, bệnh nhân càng an tâm về sức khỏe của mình.

Quy trình vô trùng dụng cụ đạt chuẩn tại Nha khoa Khắc Ghi

Đối với Khắc Ghi, phòng vô trùng không chỉ là trách nhiệm, làm qua loa, để “che mắt” khách hàng. Mà đó chính là một trong những cách chúng tôi đáp lại sự yêu thương, tin tưởng của khách hàng khi gửi gắm sức khỏe tại Khắc Ghi.

vo-trung-trong-nha-khoa-08nguyenaiquoc

Chính vì thế, phòng chờ, phòng khám, phòng điều trị, khu vực vô trùng,… đều được dọn dẹp sạch sẽ, khử khuẩn thường xuyên, đảm bảo từng ca đều được phục vụ đồng đều, mỗi bệnh nhân đến với Khắc Ghi đều hài lòng và đặc biệt hạn chế tối đa tình trạng lây nhiễm chéo.

Quy trình vô trùng tại Nha Khoa Quốc Tế Khắc Ghi:

vo-trung-trong-nha-khoa-08nguyenaiquoc

  • Bước 1: Phân loại các dụng cụ nha khoa sau khi dùng
  • Bước 2: Ngâm và khử trùng các dụng cụ với dung dịch Hexanios
  • Bước 3: Rửa dụng cụ lại dưới vòi nước chảy để loại bỏ hoàn toàn vết bẩn
  • Bước 4: Làm khô toàn bộ dụng cụ
  • Bước 5: Đóng gói dụng cụ
  • Bước 6: Hấp sấy dụng cụ một lần nữa để đảm bảo vô khuẩn hoàn toàn
  • Bước 7: Lưu trữ dụng cụ trong tủ cực tím và cấp phát khi cần
Đăng ký tư vấn